Bí quyết xem tướng gà chọi 1000% thành công

Phương pháp xem tướng gà chọi chính xác và đúng nhất dựa trên kinh nghiệm quý báu của các kỳ thủ gà chọi sẽ giúp bạn tích luỹ thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn gà đá và phát triển các chiến thuật tối ưu nhất. Thú vui đá gà chọi đã tồn tại từ thời xa xưa ở Việt Nam và được rất nhiều người chơi yêu thích và trân trọng…

Xem tướng gà chọi là gì ?

Xem tướng gà chọi là gì ?
Xem tướng gà chọi là gì ?

Việc xem tướng gà chọi là việc đánh giá khả năng chiến đấu của một con gà thông qua vẻ bề ngoài. Tiêu chuẩn đánh giá này sẽ khác nhau dựa trên kinh nghiệm và kiến thức của từng người. Những người nuôi gà thường dựa vào ngoại hình để dự đoán về thể lực, tốc độ, thế đá và từ đó rút ra kết luận về khả năng đá của con gà mà không cần phải tham gia trực tiếp vào trận đấu.

Xem tướng gà đá là một phần quan trọng vô cùng. Không có sư kê nào có kinh nghiệm sẽ bỏ qua bước này trong việc chọn gà chiến. Đối với những chuyên gia đá gà đã tích lũy nhiều kinh nghiệm, việc chỉ cần nhìn vào tướng bên ngoài đã có thể đoán đúng đến 90% khả năng chiến đấu của con gà đó.

Xem tướng gà chiến cựa sắt

Đối với lối đá cựa sắt, tiêu chuẩn phân tích tướng hình gà có một chút khác biệt so với lối đá đòn. Tuy nhiên, việc đánh giá tướng hình gà chọi vẫn là yếu tố không thể thiếu để tìm ra chiến kê mạnh mẽ.

Khả năng di chuyển mạnh mẽ nhanh chóng và né đòn tốt. Khả năng đứng dậy nhanh sau khi té ngã. Kỹ thuật nhồi thêm đòn khi giữ lông đối thủ. Khả năng thoát thân khi bị đối thủ giữ lông. Sau khi đã chọn lựa được con gà phù hợp, việc tập luyện là điều quan trọng tiếp theo.

Xem tướng gà chiến cựa sắt
Xem tướng gà chiến cựa sắt

Gà cần phải rèn luyện thường xuyên để có thể áp dụng thành công những chiêu thức trong trận đấu. Cho dù tướng hình gà tốt đến đâu, nếu không qua quá trình luyện tập, chúng sẽ không có khả năng tham gia vào những trận đấu quan trọng.

Xem tướng gà chọi đoán đòn lối

Để xem gà và dự đoán đòn lối một cách chính xác, sư kê cần tích luỹ một lượng kinh nghiệm đáng kể. Phương pháp này thường đạt độ chính xác dưới 90%, ngay cả đối với những người chơi gà đá có kinh nghiệm lão luyện nhất. Để tối ưu hóa việc này, chúng ta nên tìm cho mình những con gà có nhiều ưu điểm nhất.

Thường thì, các sư kê sẽ xem xét từ 3 góc độ khác nhau của con gà:

  • Tầm nhìn ngang
  • Tầm nhìn chính
  • Nhìn từ trên xuống

Anh em nên tiến hành quan sát từ xa để gà di chuyển một cách tự nhiên nhất. Việc này giúp ta có cái nhìn rõ ràng về cách con gà chọi di chuyển, từ đó tìm ra lối đá chính mà chúng thường sử dụng. Một con gà, dù có nhiều lối đá khác nhau, thì vẫn chỉ có một lối đá chủ đạo mà chúng thực sự giỏi.

Xem tướng gà chọi đoán đòn lối
Xem tướng gà chọi đoán đòn lối

Việc quan sát tướng của con gà chọi cựa sắt giúp anh em nhanh chóng nhận biết đâu là chiến kê có tiềm năng, từ đó tránh tốn thời gian, công sức và tiền bạc để huấn luyện những con gà “vô dụng”.

Kết luận

Những phương pháp trên là những cách mà nhiều sư kê đã áp dụng thành công khi xem tướng gà chọi. Nếu anh em nào có kiến thức hay muốn chia sẻ, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng ta cùng học hỏi. Trong các bài viết tiếp theo, Thomo trực tiếp sẽ tiết lộ thêm về một số chủng loại gà thần kê. Chúc mọi người thành công!