Cách tắm trà cho gà đá hiệu quả và an toàn

Cách tắm trà cho gà đá là một phương pháp rất hiệu quả để làm sạch cơ thể của chiến kê. Ngoài ra, còn có các biện pháp khác như tắm cát, tắm bằng nước chè,… mà không thể bỏ qua.

Vì sao phải tắm cho gà đá?

Vì sao phải tắm cho gà đá?
Vì sao phải tắm cho gà đá?

Chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa nhận thức đầy đủ tầm quan trọng của việc cách tắm cho gà đá. Tắm cho gà không chỉ giúp làm sạch lông mà còn loại bỏ virus, vi khuẩn và ký sinh trên da và lông của chúng.

Một chú chiến kê sở hữu bộ lông bẩn thỉu thì thật khó nhìn, đúng không nào? Chưa kể đến việc đó còn là nguyên nhân gây bệnh đáng lo ngại.

Chính vì thế, việc dùng cách tắm trà cho gà chiến là cực kỳ quan trọng và cách tắm tà cho gà đá cũng không kém cạnh mà các sư kê phải chú ý khi nuôi gà chiến. Tuy nhiên, phương pháp tắm gà nào hiệu quả và đơn giản?… Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Cách tắm trà cho gà đá đơn giản mà hiệu quả cao

Sử dụng nước trà để tắm cho gà giúp các thớ thịt thư giãn một cách tốt nhất. Cách tắm trà cho chiến kê còn làm sạch vi khuẩn trên da và lông của gà, đặc biệt đối với những sư kê thường bôi nghệ vào chân gà, nước trà sẽ giúp tẩy sạch sẽ.

Nhiều sư kê khi nuôi gà thường bôi lên đầu, mỏ, chân,… của gà để tăng độ dày cho thịt. Thường thì khi đá gà trực tiếp, nếu không may bị trúng cũng không quá đau đớn, điều này giúp tăng tỉ lệ chiến thắng.

Sử dụng nước trà là lựa chọn tốt vì khả năng làm sạch của nó rất cao. Như chúng ta biết, trà có nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người và nước trà có khả năng loại bỏ nhiều vi khuẩn gây hại. Điều này cũng đúng với gà chọi. Thêm vào đó, nước trà giúp cho cơ thể cảm thấy thư thái sau những giờ phút tập luyện căng thẳng hoặc sau khi về nhà từ trường đá bóng.

Cách tắm trà cho gà đá đơn giản mà hiệu quả cao
Cách tắm trà cho gà đá đơn giản mà hiệu quả cao

Cách tắm trà cho gà đá như sau: Bạn có thể mua lá trà tươi ở chợ sau đó đem về nấu bình thường. Đợi nước trà nguội, ấm khoảng 20 – 30°C rồi dùng để tắm cho gà. Khi tắm, hãy dùng cọ rửa nhẹ nhàng phần nghệ trên cơ thể của chiến kê và kết hợp với việc xoa bóp, massage để nước trà thấm vào da.

Sau khi tắm trà cho gà đá xong, không cần xối lại bằng nước hay bất cứ chất nào khác. Chỉ cần mang đi phơi nắng nhẹ là xong.

Những cách tắm khác cho gà

Ngoài cách tắm trà cho gà đá như trên thì còn thêm nhiều phương pháp tắm khác hiệu quả hơn như:

Tắm cát

Tắm cát là một phương pháp làm sạch gà rất đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng. Gà sẽ tự vùi mình vào trong cát hoặc tro khoảng 15 phút, sau đó rũ sạch hết lớp bụi bẩn dính trên người. Đặc biệt, đối với những con gà có rận mạt trên da và lông, cách tắm này cực kỳ hiệu quả.

Rượu

Để tắm cho gà bằng rượu, nên ưu tiên chọn rượu đế. Cách tắm trà cho gà chọi khá đơn giản:

  • Trong trời nắng, tắm gà trực tiếp, làm ướt toàn thân và sau đó mang gà đi phơi khô.
  • Trong trời âm u, có mưa hoặc không có nắng, dùng khăn thấm rượu để lau cho gà. Điều này giúp gà không bị cảm lạnh sau khi tắm.

Cách tắm trà cho gà đá có khó hay không?

Cách tắm trà cho gà đá có khó hay không?
Cách tắm trà cho gà đá có khó hay không?

Khi gà chiến đã quen với con người và không còn nhát, việc tắm rửa trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, đối với những gà còn nhát, chúng nên được trấn tĩnh trước khi cách tắm trà cho gà đá để tránh làm cho chúng hoảng sợ, gây ra việc vỗ cánh lung tung và rụng hết lông.

Lưu ý quan trọng là nước trà (chè) dùng để tắm cho gà chỉ nên sử dụng một lần và không nên tái sử dụng nước cũ, vì điều này có thể dễ dẫn đến ôi thiu và không tốt cho sức khỏe của gà chiến kê. Nên tắm cho gà ít nhất 2 – 3 ngày một tuần để giữ cho chúng luôn sạch sẽ và khỏe mạnh.

Trên đây là cách tắm trà cho gà đá, cũng như cách tắm và phơi nắng cùng những bí quyết tắm khác. Hy vọng những thông tin này của Thomo đá gà sẽ giúp anh em nuôi gà có thêm kiến thức hữu ích.