Gà Cọp Thomo – Chiến kê dũng mãnh sô 1 hiện nay

Là người yêu thích gà chọi, chắc chắn anh em không còn xa lạ với thuật ngữ “gà cọp Thomo“. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những con gà đá giỏi, hung hãn trong các trận đấu. Làm thế nào để sở hữu một chiến kê xuất sắc đúng với danh hiệu “gà cọp”? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu và tự trả lời câu hỏi này.

Gà cọp Thomo là gì?

Gà cọp Thomo là gì?
Gà cọp Thomo là gì?

Đại đa số anh em khi mới nghe đến, thường cho rằng gà cọp chỉ đề cập đến một giống gà đá cụ thể. Tuy nhiên, thực tế là đó chỉ là một thuật ngữ tổng quát để ám chỉ những giống gà mạnh mẽ, xuất sắc trong việc chiến thắng trên sàn đá gà.

Gọi là gà cọp Thomo là một danh hiệu dành cho những chú gà đá xuất sắc. “Cọp” là từ được sử dụng để ám chỉ vị chúa sơn lâm, người đứng đầu và có uy tín. Việc sử dụng biệt danh này nhằm thể hiện tính chất dũng mãnh, mạnh mẽ của gà chọi. Khi nghe đến tên gọi này, những đối thủ khác đều phải cảnh giác.

Thật ra, gà cọp không phải là một giống gà cụ thể, mà chỉ là một danh xưng dành cho những chú gà đá tốt. Do đó, gà cọp hoàn toàn không có những đặc điểm nhận biết chung như các giống gà khác.

Gà cọp Thomo thường xuất hiện ở đâu?

Chiến kê cọp Thomo được biết đến là gà chiến đá hay trong các trận đá gà cựa sắt tại miền Nam nước ta. Tuy nhiên, đối với các tay chơi gà ở miền Bắc, hình thức đá cựa sắt hiếm hoi, do đó cụm từ này ít được sử dụng. Thay vào đó, để chỉ những con gà chọi có sức chiến đấu tốt, đá hay, chúng ta thường sử dụng thuật ngữ “linh kê” hay “thần kê”.

Điểm khác biệt giữa gà cọp Thomo và gà đá thông thường

Gà cọp Thomo so với những chú gà đá thông thường sẽ có ngoại hình ưu việt hơn rất nhiều. Điều này bao gồm hình dáng và tướng gà, đặc biệt là chân và vảy gà có đẹp hay không. Bộ lông của gà cọp cũng có màu sắc hấp dẫn và sắp xếp giữa các phần lông có sự hài hòa.

Một điểm khác biệt lớn và đóng góp vào danh tiếng của gà chọi cọp Thomo là lịch sử thi đấu và thành tích mà chúng đã đạt được. Những con gà đá có danh tiếng đã được khẳng định thường có phong cách đá độc đáo. Điều này đã tạo nên các chiến tích liên tiếp tại các trường đá gà. Anh Mít Trà Cú là một sư kê cực kỳ nổi tiếng với phong cách chơi đá độc đáo cùng với số lượng gà cọp anh sở hữu.

Điểm khác biệt giữa gà cọp Thomo và gà đá thông thường
Điểm khác biệt giữa gà cọp Thomo và gà đá thông thường

 

Tiêu chí lựa chọn mua gà cọp

Khi quyết định mua gà cọp Thomo, điều đó có nghĩa rằng chúng đã được đào tạo và có những thành tích thi đấu đáng kể, khác biệt so với gà đá thông thường. Vì vậy, khi lựa chọn mua, bạn nên tuân theo những tiêu chí sau đây để tránh bị nhầm lẫn:

  • Tìm hiểu thông tin về chú gà muốn mua thông qua bên thứ ba. Điều này giúp bạn tránh việc bên bán thay đổi giá gà chọi dựa trên ý muốn của bạn. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn tránh những thông tin chỉ tốt đẹp mà người bán muốn bạn biết và che giấu những điểm yếu.
  • Dành thời gian để quan sát và đánh giá các đặc điểm ngoại hình của chú gà muốn mua.
  • Cho gà đá xổ hoặc thực hiện một vài đòn cơ bản để kiểm tra chất lượng gà đá cọp Thomo và tránh việc bị đánh tráo.
  • Hỏi trực tiếp người bán về thành tích và lịch sử các trận đấu cũng như nguồn gốc của gà đối thủ. Điều này nhằm cung cấp thêm thông tin và so sánh tính trung thực của người bán.
  • Đối với gà cọp, sư kê nên tập trung vào thành tích của gà đá và khả năng chiến đấu trong tương lai, thay vì tập trung quá mức vào giống loài và nguồn gốc xuất xứ.

    Tiêu chí lựa chọn mua gà cọp
    Tiêu chí lựa chọn mua gà cọp

Kết luận

Nhìn chung, gà cọp Thomo là danh xưng dành cho những chiến kê mạnh mẽ và có khả năng đá hay, được các tay chơi gà đặt cho. Chúng thường là những con gà mạnh mẽ, nắm giữ vị trí như chúa sơn lâm. Để sở hữu một chiến kê xứng đáng với danh xưng này, anh em cần đánh giá và phân tích theo nhiều tiêu chí khác nhau. Hy vọng bài viết về gà cọp từ trang Thomo trực tiếp net sẽ mang lại cho anh em nhiều thông tin hữu ích.