Vảy gà kích giáp có tốt hay không?

Việc chọn gà chọi có vảy gà kích giáp đá hay không là một thắc mắc của nhiều sư kê. Nếu không biết về các loại vảy, điều này có thể hạn chế khả năng đánh giá gà chọi. Tương tự, người yêu thích gà chọi nhưng không biết cách xem vảy gà cũng là một sai lầm. Các loại vảy trên chân gà chọi mang theo thông điệp về khả năng đá của gà, trong đó, vảy gà kích giáp là một trong những loại vảy thường thấy phổ biến nhất.

Đặc điểm vảy gà kích giáp

Đặc điểm vảy gà kích giáp
Đặc điểm vảy gà kích giáp

Gà chọi mang vảy kích giáp khác biệt hơn so với các loại vảy gà thông thường khác. Loại vảy gà kích giáp này được tính từ gối đi xuống thành 4 hàng vảy. Những chiếc vảy này hình thành tựa như đang quấn cán, tương tự như vảy xiên đao nhưng không hoàn toàn giống.

Dòng gà chiến có loại vảy kích giáp này thường thuộc hàng tướng kê rất gan dạ. Phản xạ của chúng rất nhanh và chớp nhoáng, khiến đối thủ bị thương nặng hoặc tử vong nhanh chóng. Những chiến kê có vảy kích giáp lấn lướt đối thủ với vô số đòn đá cực mạnh cùng sự khác lạ phần cựa của mình. Vì dòng gà này có đôi chân chắc khỏe và nhanh nhẹn, chúng có khả năng ra nhiều đòn chí mạng lên đối thủ.

Xem vảy gà kích giáp thế nào là đúng?

Xem vảy gà kích giáp thế nào là đúng?
Xem vảy gà kích giáp thế nào là đúng?

Xem vảy gà có nghĩa là quan sát hình dáng phần da cứng của chiếc vảy trên chân của gà. Phần vảy này thường sẽ kéo dài từ phần đầu gối đến hết phần ngón chân của gà chọi. Điều quan trọng là phải xem vảy trên toàn bộ chân của gà để có cái nhìn chính xác.

Các sư kê từ rất lâu đã nhận ra vảy gà đá kích giáp có thể thông báo khả năng đá của gà chọi. Đó là lý do tại sao qua hàng trăm năm, các sư kê đã tích lũy và truyền đạt kinh nghiệm cho nhau.

Qua hình dáng của vảy gà để đoán gà chọi đá hay dở. Mỗi 1 loại vảy đều có 1 hình dáng khác nhau được ghi chú, miêu tả và đặt tên theo ý nghĩa của chúng. Đến ngày nay, hầu hết hình dạng của vảy gà chọi kích giáp đều được nghiên cứu và đã truyền từ đời này sang đời khác về ý nghĩa của chúng.

Xem vảy gà chọi đã trở thành “kỹ năng” của các sư kê. Trong những lần đánh giá hay xem gà chọi, vảy cũng đã trở thành một tiêu chí vô cùng quan trọng để đánh giá gà chọi khi mang đi đá.

Khả năng đá của vảy chiến kê kích giáp như thế nào?

Khả năng đá của vảy chiến kê kích giáp như thế nào?
Khả năng đá của vảy chiến kê kích giáp như thế nào?

Vảy gà kích giáp có đặc điểm đặc trưng riêng biệt so với những loại vảy khác. Vảy kích giáp là loại vảy tính từ đầu gối xuống thành 4 hàng vảy, một số vảy có hình dạng tựa như quấn cán (giống như xiên đao, nhưng không phải là xiên đao).

Dựa trên kinh nghiệm dân gian, gà có loại vảy này được coi là hàng tướng kê. Chúng có khả năng tung ra những đòn đá nhanh chóng và mạnh mẽ, gây chấn thương nhanh chóng khiến đối thủ đa số bị thương và tử vong tại chỗ. Thực tế, gà có vảy kích giáp có thể áp đảo đối thủ ngay từ khi bắt đầu nhập cuộc.

Những đòn đá của chúng rất mạnh, đặc biệt là phần cựa. Gà có loại vảy này luôn sở hữu một đôi chân chắc khỏe và vô cùng nhanh nhẹn, cho phép chúng ra những đòn đá chí mạng lên đối thủ. Đôi khi, gà có vảy này có thể knock-out đối phương ngay từ các phút đầu trận.

Kết bài

Vảy gà kích giáp là 1 loại vảy gà rất xuất sắc. Gà sở hữu vảy kích giáp được đánh giá là chiến kê thực thụ. Các sư kê cần phải biết nhận diện loại vảy này. Bởi vì biết đâu sẽ có thêm cơ hội gặp 1 chiến kê mang loại vảy này. Xem thêm các trận đấu đá gà cập nhật mới nhất tại trang đá gà Thomo trực tiếp hôm nay.